gototopgototop

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-5-chamsocmevabe.vn[Mang thai] Thai nhi đang dần lớn lên trong bụng mẹ, cơ thể đã là 4 phần bằng nhau, hình thể cũng dần cân đối.


Thai nhi vẫn liên tục hấp thu sắt từ trong máu của người mẹ thông qua nhau thai và hình thành nên máu của mình. Thai nghén sẽ làm cho lượng máu của người mẹ tăng lên, số lượng hồng cầu cũng tăng lên một cách tương ứng. Vì vậy, người mẹ cần phải tăng cường hấp thu chất sắt. Nếu thiếu sắt sẽ có hiện tượng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu, uể oải,...

 

Để đề phòng chứng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, bình thường thai phụ nên ăn nhiều thức ăn có chứa sắt như mộc nhĩ, thịt nạt, lòng đỏ trứng, rau lá xanh, trái cây,... Nên kết hợp ăn những thức ăn có chứa chất sắt và vitamin C sẽ có hiệu quả tốt hơn, vì vitamin C có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt. Cà phê cản trở quá trình hấp thu sắt, vì vậy, trước và sau bữa ăn khoảng 1 giờ, thai phụ không nên uống cà phê hoặc trà. Ngoài ra, nếu bữa ăn không giải quyết được tình trạng thiếu máu thì nên sử dụng viên sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-5-1-chamsocmevabe.vn

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

 

Gan heo cuốn lá lốt

 

Bánh trứng cuộn 3 lớp

 

Bánh anh đào socola

 

Các bài viết liên quan:

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 
Nếu bài viết này hữu ích hãy chia sẽ cùng với bạn bè của bạn.