Hành trình mang thai

qua trinh thu thai chamsocmevabe.vn

Quá trình thụ thai

Trong buồng trứng có các nang noãn nguyên thủy. Buồng trứng của một em bé mới lọt lòng có khoảng 10.000 nang noãn nguyên thủy nhưng giảm dần khi đến tuổi dậy thì, chỉ còn khoảng 3.500, và đến lúc mãn kinh thì chẳng còn là bao. Trong cuộc đời, người phụ nữ chỉ có 400 - 500 nang trưởng thành và phóng noãn, còn phần lớn bị thoái hóa và teo đi.

Xem tiếp...

 Tuần thai thứ 3

uom mam phoi thai chamsocmevabe.vnRất nhiều! Em bé của bạn đang được hình thành và chỉ bằng một quả bóng nhỏ gồm vài trăm tế bào (gọi là túi phôi) và được nhân lên rất nhanh nó sẽ cư trú trong tử cung của bạn,

Xem tiếp...

tuan thai thu tu chamsocmevabe.vnTuần này đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ phôi thai. Từ nay cho đến khi 10 tuần, tất cả các bộ phận cơ thể của bé sẽ bắt đầu phát triển và một số thậm chí sẽ bắt đầu hoạt động. Đây là thời gian em bé sẽ dễ bị tổn thương nhất trước bất cứ điều gì có thể can thiệp vào sự phát triển của mình.

Xem tiếp...

thai ky tuan thu 5 chamsocmevabe.vnPhôi thai phát triển sâu trong tử cung của bạn với tốc độ chóng mặt. Tại thời điểm này, bé có kích thước của một hạt đậu và trông giống như một con nòng nọc nhỏ. Em bé tạo thành ba lớp ngoại bì, trung bì, nội bì - mà sau này sẽ hình thành tất cả các cơ quan và mô của mình.

Xem tiếp...

thai ky thai tuan thu 6 chamsocmevabe.vnTới tuần này, em bé của bạn dài bằng kích thước của hạt đậu (khoảng 6mm).

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

 

Những phát triển quan trọng trong tuần này: mũi, miệng, và tai bé sẽ chiếm rất nhiều thời gian phát triển trong vòng tám tháng đầu mang thai.

Xem tiếp...

thai ky tuan thai thu 7 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn tuần này gấp đôi kích thước tuần trước và to gần bằng kích thước của 1 quả việt quất.

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?


Các thay đổi lớn trong tuần này: Bàn tay và bàn chân đã phát triển mặc dù vào thời điểm này chúng trông giống như các mái chèo hơn, tứ chi nhỏ, ngắn và bụ bẩm.

Xem tiếp...

thai ky tuan thai thu 8 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn tuần này gần bằng kích thước hạt đậu hình bầu dục (khoảng 12 mm) – luôn luôn chuyển động.

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Đã phân biệt được các ngón tay và ngón chân mặc dù chúng còn bị kết dính với nhau bởi các màng da, bắt đầu xuất hiện đường viền mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng tới các nhánh của phổi đã phát triển và "đuôi" đã biến mất.

Trong não, các tế bào thần kinh phân nhánh ra để kết nối với nhau, hình thành các đường thần kinh sơ khai.

Xem tiếp...

thai ky tuan thai thu 9 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn tuần này lớn bằng 1 quả nho, cân nặng khoảng 31g và dài khoảng 25 mm.

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn bay giờ đã dài khoảng 1 inch (25mm) bằng kích thước của một quả nho. Bé đã bắt dần dần hình thành hoàn chỉnh hình người. Các bộ phận cơ thể đã xuất hiện rõ, mặc dù cũng cần hoàn thiện hơn trong những tháng tới.

Xem tiếp...

tuan thai thu 10 cham soc me va be.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Mặc dù bé của bạn bây giờ chỉ bằng kích thước của một quả quất và nặng khoảng 5 gram nhưng bé của bạn đã phát triển đầy đủ các bộ phận quan trọng nhất của sự phát triển cơ thể. Đây là sự khởi đầu của cái gọi là giai đoạn bào thai, một thời gian nữa các mô và các cơ quan trong cơ thể nhanh chóng phát triển và trưởng thành.

Xem tiếp...

tuan thai thu 11 cham soc me va be.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn hiện giờ gần như hoàn chỉnh. Tay của bé sẽ sớm nắm mở thành nắm đấm, chồi răng nhỏ bắt đầu xuất hiện dưới nướu răng của mình, và một số xương đang bắt đầu cứng lại

Xem tiếp...

Hỗ trợ trực tuyến

Hành trình mang thai

Hành trình năm đầu đời

Kiến thức

Thông tuyến sữa cho các mẹ

 Tắc tia sữa là một trong những bệnh gặp khá phổ biến ở phụ

Chi tiết...

Chăm sóc Mẹ và Bé gói VIP

Bạn uể oải đã có massage toàn thân, ấn huyệt đạo giúp giảm s

Chi tiết...

Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé

Nhằm giúp cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong các

Chi tiết...

Massage cho bà bầu 4 buổi

Cùng với những căng thẳng thay đổi về tâm sinh lý, cơ thể ng

Chi tiết...

Đúc khuôn tay chân 3D

Một dịch vụ đầu tiên có mặt tại Việt Nam: “Đúc khuôn bụng bầ

Chi tiết...

Thống kê truy cập

Flag Counter