Hành trình mang thai

Tuần thai thứ 40

tuan thai thu 40 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

 Thật khó để nói chắc chắn con của bạn sẽ lớn như thế nào, nhưng trẻ sơ sinh trung bình nặng khoảng 3,4kg (một quả bí ngô nhỏ) và dài khoảng 48cm. Xương của hộp sọ vẫn chưa được hợp nhất, cho phép chúng chồng lên nhau một chút nếu vừa khít khi chui ra khỏi bụng mẹ.

Xem tiếp...

 Tuần thai thứ 39

tuan thai thu 39 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn đang chờ đợi để chào đón thế giới mới! Bé tiếp tục xây dựng một lớp mỡ để giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể của mình sau khi sinh. Có khả năng bé đã có kích thước khoảng 48cm và nặng khoảng 3,2kg.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 38

tuan thai thu 38 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn đã phát triển hoàn chỉnh. Cân nặng khoảng 2,9 kg và dài hơn 47cm (như tỏi tây). Các cơ quan đã trưởng thành và đã sẵn sàng chào đời. Khoảng thời gian này, đầu thai nhi thường hướng xuống hõm xương chậu trước.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 37

tuan thai thu 37 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn đã được coi là "đủ tháng," mặc dù phải còn thời hạn là ba tuần nữa em bé mới chào đời. Nếu bạn phải sinh em bé trong thời gian này, phổi của bé đã trưởng thành, đủ để điều chỉnh với cuộc sống bên ngoài tử cung. (Một số trẻ cần thời gian nhiều hơn một chút

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 36

tuan thai thu 36 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn vẫn tiếp tục tăng trọng lượng cơ thể theo tỷ lệ 28g/ngày. Bé bây giờ nặng gần 2,7kg (giống như một miếng dưa hấu Crenshaw) và dài hơn 47cm. Lúc này, lông tơ xuất hiện trên da của bé bắt đầu rụng dần cùng với bã nhờn. Bã nhờn là một chất kem khá dày để bảo vệ da thai nhi trong khi ngâm trong nước ối chín tháng. Bã nhờn và dịch ối kết hợp với nhau tạo thành phân của thai nhi.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 35

tuan thai thu 35 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé không còn nhiều chỗ để hoạt động vì bây giờ bé dài khoảng 45cm và nặng khoảng 2,5kg. Do chiều dài và cân nặng của bé đã vừa vặn trong tử cung của bạn nên bé không còn nhiều chỗ trống để nhào lộn nữa nhưng số lần bé đá hoặc đạp vẫn như nhau.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 34

tuan thai thu 34 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 2,2kg (gần bằng trái dưa hấu) và dài gần 44cm. Lớp chất béo dày lên, làm bé trở nên tròn trịa hơn và sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé khi được sinh ra. Da của bé cũng mượt mà hơn bao giờ hết. Hệ thống thần kinh trung ương trưởng thành và phổi tiếp tục hoàn thiện.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 33

tuan thai thu 33 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này bé nặng một ít hơn 2kg và dài khoảng 43cm. Da bé đã hết nhăng nheo và bộ xương đã cứng cáp. Nhưng xương hộp sọ của bé vẫn còn mềm và chưa liền nhau để bé chui ra khỏi bụng mẹ dễ dàng.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 32

tuan thai thu 32 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Bây giờ, em bé nặng khoảng 1,8kg và dài khoảng 42cm, chiếm rất nhiều không gian trong tử cung của bạn. Bạn có thể tăng 1kg trong một tuần và gần một nửa trong số đó là dành cho em bé của bạn. Trong thực tế, bé sẽ đạt được 1/3 đến một nửa trọng lượng sơ sinh trong suốt 7 tuần tiếp theo cho đến khi được sinh ra.

Xem tiếp...

Tuần thai thứ 31

tuan thai thu 31 chamsocmevabe.vnEm bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này, em bé của bạn dài 44 – 45cm, nặng khoảng 1,6 – 1,8kg và đang phát triển mạnh mẽ. Bé có thể quay đầu từ bên này sang bên kia và cơ thể đang bắt đầu tròn trĩnh. Bé có thể di chuyển rất nhiều, vì vậy bạn sẽ bị khó ngủ bởi những cú đá và nhào lộn liên tục của bé.

Xem tiếp...

Hỗ trợ trực tuyến

Hành trình mang thai

Hành trình năm đầu đời

Kiến thức

Thông tuyến sữa cho các mẹ

 Tắc tia sữa là một trong những bệnh gặp khá phổ biến ở phụ

Chi tiết...

Chăm sóc Mẹ và Bé gói VIP

Bạn uể oải đã có massage toàn thân, ấn huyệt đạo giúp giảm s

Chi tiết...

Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé

Nhằm giúp cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong các

Chi tiết...

Massage cho bà bầu 4 buổi

Cùng với những căng thẳng thay đổi về tâm sinh lý, cơ thể ng

Chi tiết...

Đúc khuôn tay chân 3D

Một dịch vụ đầu tiên có mặt tại Việt Nam: “Đúc khuôn bụng bầ

Chi tiết...

Thống kê truy cập

Flag Counter