Chăm sóc bé sơ sinh

roi loan tieu hoa 1 chamsocmevabe.vnKhi mới chào đời, con thường hay khóc khiến cha mẹ cảm thấy phiền toái, thậm chí là stress, kiệt sức vì lo lắng.

Nhưng khóc lại là ‘ngôn ngữ’ chính của con, tiếng khóc của con có căn nguyên rõ ràng, chỉ cần “giải mã” tiếng khóc của trẻ sơ sinh thì chắc chắn cha mẹ sẽ hiểu con hơn.

Xem tiếp...

tre so sinh uong nuoc trai cay 1 chamsocmevabe.vnNước trái cây rất tốt cho sức khoẻ của người lớn và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Nhưng không vì thế mà trẻ uống nước trái cây lúc nào cũng tốt.

Nếu cho trẻ dùng nước trái cây dưới 6 tháng tuổi có thể gây nên những bất lợi nhỏ. Vậy trẻ sơ sinh uống nước trái cây tốt hay không?

Xem tiếp...

cach ha sot cho tre so sinh chamsocmevabe.vnCác bà mẹ có con lần đầu thường rất bối rối và lo lắng mỗi khi trẻ bị sốt. Các bà mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc lau mát để giảm nhiệt độ.

Xem tiếp...

be tap lay1Lẫy là một kỹ năng đặc biệt quan trọng bởi đây là bước đầu tiên giúp bé có thể tự mình dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác. Một số bé biết lẫy khi mới 3 tháng tuổi, số khác trễ hơn vào 4-5 tháng tuổi và các bé sinh non có thể biết lẫy muộn hơn hẳn. Tuy nhiên, cũng có một số bé bỏ qua luôn giai đoạn này để chuyển sang biết ngồi, biết bò.

Xem tiếp...

tre bi do mo hoi vao ban dem chamsocmevabe.vnTrẻ bị đổ mồ hôi khi ngủ là hiện tượng thường gặp. Không ít bậc cha mẹ cho rằng trẻ bị đổ mổ hôi khi ngủ là do suy nhược cơ thể. Thực ra trong lúc ngủ trẻ bị đổ mồ hôi không phải tất cả là do bệnh lý hay thể chất yếu mà có thể chỉ là đổ mồ hôi do sinh lý.

Xem tiếp...

ve sinh cho tre so sinh chamsocmevabe.vnBé yêu của bạn cần phải được vệ sinh hằng ngày một cách khoa học để đảm bảo bé có sự phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần.

 Những bé nhỏ thường phản đối một cách ồn ào khi bị cởi trần và bị ngâm vào chậu tắm đầy nước, vì thế bạn đừng có tắm cho bé hằng ngày nếu bé không thích.

Xem tiếp...

bieu hien dau tien tre so sinh chamsocmevabe.vnBạn có thể thấy những tuần đầu ở nhà với bé rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy vẫn còn yếu và sa sút tinh thần. Đừng lo lắng nếu nhà cửa bề bộn; quan trọng hơn nhiều đối với bạn là dành thời gian ở với bé chứ không phải làm việc nhà. Nếu bạn vẫn còn mặc áo khoác vào giờ ăn trưa, đừng lo lắng; bé sẽ không để ý đến và đó là cách bé cảm thấy có ý nghĩa nhất lúc này.

Xem tiếp...

cham soc ron cho tre so sinh chamsocmevabe.vnChăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh đòi hỏi thao tác xử lý cẩn thận để tránh nhiễm trùng, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để có các bước phù hợp.

Xem tiếp...

tam em be so sinh chamsocmevabe.vnĐược nhìn ngắm, vuốt ve và tắm cho bé con luôn là hạnh phúc của người mẹ. Bạn hãy tham khảo 4 bước hướng dẫn tắm bé dưới đây để mang lại phút giây thoải mái cho cả bạn và bé nhé!

Xem tiếp...

be bu binh nhung cau hoi chamsocmevabe.vnĐã đến thời điểm bé đã sẵn sàng sử dụng bình sữa mới thay thế cho bầu sữa mẹ rồi nhé. Nếu mẹ có bé lần đầu, mẹ sẽ rất bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết để pha sữa công thức cho bé.

Bình thủy tinh hay bình nhựa, loại nào nên dùng hơn?

Xem tiếp...

Hỗ trợ trực tuyến

Hành trình mang thai

Hành trình năm đầu đời

Kiến thức

Thông tuyến sữa cho các mẹ

 Tắc tia sữa là một trong những bệnh gặp khá phổ biến ở phụ

Chi tiết...

Chăm sóc Mẹ và Bé gói VIP

Bạn uể oải đã có massage toàn thân, ấn huyệt đạo giúp giảm s

Chi tiết...

Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé

Nhằm giúp cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong các

Chi tiết...

Massage cho bà bầu 4 buổi

Cùng với những căng thẳng thay đổi về tâm sinh lý, cơ thể ng

Chi tiết...

Đúc khuôn tay chân 3D

Một dịch vụ đầu tiên có mặt tại Việt Nam: “Đúc khuôn bụng bầ

Chi tiết...

Thống kê truy cập

Flag Counter