Thai giáo

giao duc TQDanh từ '' Giáo dục thai nhi" được đề cập sớm nhất trong '' Động huyền tử'' đời Đường. Trong sách yêu cầu thai phụ phải: " không nhìn ố sắc, không nghe ố ngữ, hạn chế giao hợp, không huyền rủa, không hoảng hốt, không mệt nhọc, không nói dối, không ưu sầu, không ăn thức ăn sống-nguội, không chạy xe, không trèo cao, không xuống dốc, không đi vội, không ăn kẹo mứt, không châm cứu, lưng phải ngay ngắn tâm phải ngay thẳng, thường nghe kinh sách, mở mang trí tuệ, trung thành, gọi là giáo dục thai nhi''.

Xem tiếp...

tuan thai thu 20 chamsocmevabe.vnKhi người mẹ tiến hành tập vận động đối với thai nhi sẽ không chạm trực tiếp vào thai nhi. Vì thế, các bà mẹ không nên quá lo lắng, tiến hành vận động thai nhi một cách thích hợp sẽ không gây tổn hại đến thai nhi.

Xem tiếp...

tuan thai thu 28 chamsocmevabe.vnNghiên cứu phôi thai học chứng minh, thai nhi bước đầu hình thành hệ thần kinh từ tuần thứ tám, thần kinh nghe bắt đầu phát triển. Khi thai nhi phát triển đến tháng thứ 5-7, khả năng nghe đã hình thành hẳn, đã có thể phân biệt các loại âm thanh, đồng thời có phản ứng tương ứng trong cơ thể Mẹ.

Xem tiếp...

bau moNhư chúng ta đã biết, giấc mơ không chịu sự chi phối của ý thức, cũng không phải tự nhiên mà có. Giấc mơ của phụ nữ mang thai thường là do bản thân sợ sinh nở một cách vô ý thức dẫn đến. Thai phụ mơ thấy mình gặp điều không lành thường là thời gian sinh ngắn, sinh nở thuận lợi. Theo điều tra gần đây nhất cho thấy, giấc mơ là một phương pháp tiện lợi để thai phụ giải quyết sự bất an.

Xem tiếp...

thai giao1Theo nghiên cứu chứng minh của các nhà sinh lý học, thai nhi có năm loại cảm giác, đó là: thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác và vị giác. Năm loại cảm giác này của thai nhi giúp việc giáo dục thai nhi có tính khả thi.

Xem tiếp...

giao duc thai nhiTrẻ được giáo dục thai nhi có nhiều ưu điểm, sẽ phát triển như bạn mong muốn. Giáo dục thai nhi chính là người mẹ truyền hết tất cả những mong muốn trong lòng vào thai nhi, thai nhi tích lũy những thông tin nhận được, dần dần thực hiện những mong muốn này trong đời mình.

Xem tiếp...

nhac cho ba bau giup giao duc thai nhi 1 chamsocmevabe.vnĐể mang thai một đứa con khoẻ mạnh, ưu tú thì ngoài việc phải chú ý đến sức khoẻ của người mẹ, duy trì một tâm lý vui vẻ, bình hoà là điều rất quan trọng.

Sự trưởng thành về tâm lý, sinh lý của thai nhi ngoài việc dựa vào cuống rốn với người mẹ để cung cấp oxi và chất dinh dưỡng ra, thì bản thân thai nhi cũng có tri giác và tâm trí nhạy cảm, có thể cảm thụ được tình cảnh ở bên ngoài tử cung. Ngoài ra, trong cơ thể phụ nữ mang thai do tâm tình thay đổi nên gây ra sự thay đổi của chất bài tiết bên trong, có thể tăng cường cảm giác thân mật giữa mẹ và thai nhi, trong đó âm nhạc lại là chất môi giới quan trọng.

Xem tiếp...

thai nhi nghe nhac trong bung me 1 chamsocmevabe.vnKết quả nghiên cứu gần đây cho biết, từ tháng thứ sáu của thai kỳ, thai nhi đã bắt đầu luôn “chú ý lắng nghe”. Trong thời gian mang thai, bụng (tử cung) của thai phụ rất “ồn ào”. Vì thế, một lượng âm thanh truyền vào tai thai nhi. Trong đó, tiếng ục ục trong dạ dày mẹ là ồn ào nhất. Ngoài ra, dù bố mẹ nói chuyện rất nhỏ, thai nhi cũng chú ý lắng nghe.

Tuy nhiên, tiếng tim đập nhịp nhàng của người mẹ mới có thể chi phối thai nhi. Nếu nhịp tim bình thường, thai nhi sẽ biết mọi thứ đều bình thường, tức là thai nhi sẽ cảm thấy môi trường đang ở an toàn mà không lo lắng gì.

 

 

 

Xem tiếp...

giao duc thai nhi bang van dong chamsocmevabe.vnVận động là con đường tất yếu của mỗi sự phát triển. Thai nhi đã bắt đầu tự vận động từ rất sớm như lim dim mắt, nuốt nước bọt, xoay người, nắm tay, đạp chân, lộn nhào… Nhờ có những vận động đó mà xương cốt, bắp thịt và các bộ phận khác của thai nhi được rèn luyện và phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem tiếp...

giao duc thai nhi chamsocmevabe.vnThai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ cũng có thể học tập. Điều này có vẻ khó tin, nhưng thực tiễn chứng minh, thai nhi cũng có khả năng học tập.

 

 

 

 

 

 

Xem tiếp...

Hỗ trợ trực tuyến

Hành trình mang thai

Hành trình năm đầu đời

Kiến thức

Thông tuyến sữa cho các mẹ

 Tắc tia sữa là một trong những bệnh gặp khá phổ biến ở phụ

Chi tiết...

Chăm sóc Mẹ và Bé gói VIP

Bạn uể oải đã có massage toàn thân, ấn huyệt đạo giúp giảm s

Chi tiết...

Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé

Nhằm giúp cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong các

Chi tiết...

Massage cho bà bầu 4 buổi

Cùng với những căng thẳng thay đổi về tâm sinh lý, cơ thể ng

Chi tiết...

Đúc khuôn tay chân 3D

Một dịch vụ đầu tiên có mặt tại Việt Nam: “Đúc khuôn bụng bầ

Chi tiết...

Thống kê truy cập

Flag Counter