Đại học thai nhi ở Mỹ

Văn hóa phương Tây bắt nguồn từ văn minh Hy Lạp cổ. Trong các tài liệu lịch sử về các lĩnh vực như triết học,sử học,y học,quân sự và giáo dục thai nhi cũng xuất hiện rải rác những tư tưởng liên quan đến giáo dục thai nhi. Tuy nhiên, giáo dục thai nhi thực sự được khoa nghiên cứu và bắt đầu được ứng dụng rộng rãi vào giữa thế kỷ này.

Trước kia, thể lực và kinh nghiệm là trợ thủ đắc lực của người mạnh trong xã hội. Trong xã hội hiện đại - xã hội cạnh tranh, trí lực và khoa học kỹ thuật có giá trị hơn. Con người đã nhận thức được, các kiểu cạnh tranh như: chính trị,kinh tế,khoa học của xã hội tương lai cuối cùng có thể quy kết vào sự cạnh tranh về trí tuệ của con người. Ở một số quốc phát triển ngày nay, "mở mang trí năng" đã được chú trọng phổ biến. Đối với vấn đề giáo dục thời kỳ đầu cho trẻ,giáo dục từ độ tuổi ( bắt đầu từ 6-7 tuổi ), đến giáo dục trẻ nhỏ (bắt đầu từ 3 tuổi), sau đó đến giáo dục trẻ 0 tuổi ( bắt đầu ngay từ khi mới sinh ra); hiện giờ đã phát triển tới việc giáo dục trước khi chào đời( bắt đầu từ khi thụ thai), thậm chí đến giáo dục"âm hai tuổi". Ba mươi năm gần đây, hệ thống nghiên cứu khoa học và tư vấn về giáo dục thai nhi phát triển mạnh mẽ ở các nước, đi sâu vào các lĩnh vực như nghiên cứu cơ sở khoa học, ứng dụng kỹ thuật, phổ cập rộng rãi về giáo dục thai nhi.

"Đại học thai nhi" được sáng lập năm 1979. Những người sáng lập cho rằng, thai phụ có thể bắt đầu tiến hành giáo dục thai nhi vào tháng thứ tư của thai kỳ. Phương pháp giáo dục thai nhi không đồng nhất, mục đích là làm cho thai nhi phát triển khỏe mạnh về cơ thể vả tinh thần, từ đó tạo cơ sở tốt cho việc học tập và thích ứng với xã hội sau này. Họ đặc biệt yêu cầu người chồng cũng phải tham gia vào hoạt động giáo dục thai nhi, điều này không chỉ có thể làm ch quan hệ vợ chồng thêm khắng khít, mà còn có tác dụng tốt đối với sự phát triển của thai nhi sau này.

Từ tháng thứ năm của thai kỳ,"đại học thai nhi" bắt đầu giảng dạy; mỗi ngày hai bài, mỗi bài năm phút. Trước khi bắt đầu lên lớp, người mẹ dùng tay vỗ nhẹ vào vùng thai nhi đạp, nói với thai nhi là "con ngoan, bắt đầu học nhé". Khóa trình của đại học thai nhi gồm:

- Bài học vận động: người mẹ có thể chơi đùa với thai nhi năm tháng tuổi. Khi thai nhi đạp, người mẹ hãy vỗ nhẹ vào bộ phận bị đạp, rồi đợi thai nhi đạp lên bụng lần nữa. Khoảng 1-2 phút sau, thai nhi sẽ đạp nữa, người mẹ lại vỗ nhẹ mấy cái; cứ lặp đi lặp lại như vậ. Sau một thời gian, người mẹ có thể đổi sang vỗ chỗ khác, thai nhi cũng sẽ đạp qua chỗ khác.

Hỗ trợ trực tuyến

Hành trình mang thai

Hành trình năm đầu đời

Kiến thức

Thông tuyến sữa cho các mẹ

 Tắc tia sữa là một trong những bệnh gặp khá phổ biến ở phụ

Chi tiết...

Chăm sóc Mẹ và Bé gói VIP

Bạn uể oải đã có massage toàn thân, ấn huyệt đạo giúp giảm s

Chi tiết...

Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé

Nhằm giúp cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong các

Chi tiết...

Massage cho bà bầu 4 buổi

Cùng với những căng thẳng thay đổi về tâm sinh lý, cơ thể ng

Chi tiết...

Đúc khuôn tay chân 3D

Một dịch vụ đầu tiên có mặt tại Việt Nam: “Đúc khuôn bụng bầ

Chi tiết...

Thống kê truy cập

Flag Counter